Thông báo

THÔNG BÁO LỄ 8/3

03/07/2019 Lượt xem: 279
 
 

Thầy Hổ nói tới đâu, những giọt nước mắt của học trò cũng lăn dài đến đó. Những cậu con trai mạnh mẽ thì gục đầu xuống gối, giấu giọt nước mắt, có cậu nước mắt rơi đến đâu thì đưa tay quệt vội đến đó. Những cô bé yếu đuối hơn thì để mặc cho nước mắt rơi, có cô bé thì khóc rấm rứt từ đầu đến cuối buổi chia sẻ cảm xúc, đến nỗi giáo viên chủ nhiệm và anh chị phụ trách của SYC phải lại gần an ủi, dỗ dành.

Hiệu trưởng Trường TH - THCS Lê Quý Đôn Lê Thị Hằng chia sẻ: “Tôi tin chắc là trong những giọt nước mắt đã rơi của học trò có cả những giọt nước mắt hối hận, khi các em nghe câu chuyện thầy kể và nhận thấy những lỗi lầm của mình gây ra đã khiến cho cha mẹ buồn lòng”.

Sau chuyến đi, em Hồ Gia Bảo, học sinh lớp 6/1 tâm sự: “Em ấn tượng nhất câu chuyện về cô bạn lớp trưởng đã từ chối ngủ cùng mẹ khi mẹ bị bệnh vì mãi lo chuyện của lớp, cho đến đêm cuối cùng cô bạn ấy ngủ cùng mẹ thì cũng là đêm mẹ qua đời. Câu chuyện nhắc em nhớ lại cách đây 4 năm, khi mẹ bị gãy chân cũng gọi em vào ngủ chung nhưng em đã từ chối. Lúc nghe thầy Hổ kể chuyện, em ước gì mình được nghe câu chuyện này sớm hơn. Mẹ em hiện đang sống ở Mỹ. Sau chuyến đi, em đã gọi điện thoại cho mẹ và nói rằng: “Con xin lỗi mẹ vì tất cả những gì con đã làm sai với mẹ, mong mẹ bình yên và sống mãi với con”. Mẹ em đã rất xúc động khi nghe em nói như thế”.

Các bài viết khác

back-to-top.png