TRẺ ĐI HỌC MẦM NON TUỔI NÀO LÀ HỢP LÝ?

03/07/2019 Lượt xem: 77

Nhiều phụ huynh cho rằng nên đưa trẻ đi học sớm, trẻ sẽ phát triển được nhiều hơn, học được nhiều ở bạn bè và cô giáo. Một số phụ huynh khác lại cho rằng không nên cho trẻ đi học sớm, nên cho trẻ đi học muộn vì không đâu chăm sóc tốt bằng gia đình mình.

Không nên cho trẻ đến lớp  quá sớm hay quá muộn

Việc cho trẻ đi mẫu giáo sớm là không nên, nhất là đối với những trẻ dưới 2 tuổi. Lứa tuổi này, bé chưa quen xa cha mẹ và xa người chăm sóc, chưa tự đi vệ sinh, chưa biết ăn bằng thìa. Bé chưa hiểu rõ được người khác nói gì cũng như chưa đủ ngôn ngữ để bày tỏ nhu cầu của mình. Trong giai đoạn này, bé rất cần sự chăm sóc chu đáo từ người thân, trong khi đó ở nhà trẻ thì một lớp có đông học sinh mà lại ít cô giáo nên không thể chăm sóc chu đáo cho trẻ nhỏ.

Song phụ huynh cũng  không nên cho bé đến trường  muộn (sau 4 tuổi). Giáo dục mầm non là giáo dục nền tảng, không nặng về cung cấp kiến thức mà chủ yếu là giúp các bé hình thành những thói quen đầu tiên về cách suy nghĩ, sinh hoạt, xử lý công việc hay ứng xử,… Nếu phụ huynh vì lo lắng, sợ con mình sẽ không được chăm sóc tốt ở nhà trẻ mà cho bé ở nhà thì sẽ tạo nên tính tự thu mình với bạn bè sau này. Mặt khác, sự cạnh tranh trong vui chơi giải trí cũng như học tập của trẻ sẽ bị hạn chế so với những trẻ đi học rất nhiều.

back-to-top.png